Mom Phạm Thúy: " Trẻ ở độ tuổi 6 đến 12 thường có nhiều thay đổi về tâm lý lẫn thể chất, đây là tuổi bắt đầu hoạt động nhiều, tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài và chuẩn bị bước vào tuổi dậy thì. Mình cũng rất lo lắng vì tình trạng dậy thì sớm của trẻ bây giờ. Là con trai mình cũng chuẩn bị tư tưởng sớm cho con phân biệt rõ giới tính. Nhưng cũng gặp nhiều khó khăn. Nên làm gì, làm thế nào để con hiểu rõ nhận thức rõ nhất. Cún nhà mình năm nay mới vào lớp 1, mình hy vọng con hiểu và nghiêm túc thực hiện theo lời mẹ dặn. Mình rất sợ nếu 1 ngày con theo bạn mua đồ ăn vặt ngoài cổng trường nên trong cặp con mình luôn có sẵn bánh và sữa ( bánh trứng, bánh mỳ nhỏ, hoặc bánh DooweeDonut và 1 hộp sữa nhỏ… như vậy có hợp lý không??? và mình thường dặn con là khi ra chơi hoặc giờ giải lao thì con ăn nhé. Mình cũng lo lắng vì ở lứa tuổi này, trẻ thường chịu sự tác động của nhiều yếu tố lên thói quen ăn uống hàng ngày như ảnh hưởng từ bạn bè, từ quảng cáo khiến con học theo. Nên làm gì là điều mình luôn tìm hiểu Môi trường mới, con chưa quen, thích đi học, nhưng không thích ngồi viết bài. Cảm giác thật nặng nề khi cho con ngồi ôn lại bài ,cảm giác như các nề nếp khi còn học mẫu giáo thì đúng hơn. Hy vọng ở 1 tháng tới con sẽ thay đổi. Nhưng tìm ra phương hướng tốt nhất vẫn là câu hỏi ? nên mình đang cố gắng tìm hiểu. Hy vọng mọi người đã ở trong trường hợp mình cho mình lời khuyên Thanks./"

Doowee

Mom Nguyễn Thị Hảo NB: "Bé nhà em thường thích xem smartphone hơn là đọc sách, vì bé nói sách chẳng có hình thù minh họa gì cả ,chán lắm mẹ ơi. Thiết nghĩ nếu sách mà cải tiến hơn chút nữa thì các bé sẽ thích đọc sách hơn, vậy em lên khuyên bé thế nào để bé hiểu sách tốt hơn smartphone ạ."

Doowee

Mom Nhi Jessica: "Dạ cho em hỏi, em biết là ngoài thơi gian học tập cũng nên có thời gian cho bé nghỉ ngơi và vui chơi xả stress, nhưng điều làm em băn khoăn là làm sao để cho bé hiểu học ra học chơi ra chơi, giờ nào việc nấy đây ah? Em cám ơn :)"

Doowee

Mom Nguyễn Thương: "Em mình năm nay 12 tuổi (lớp 7) nhưng mình rất lo lắng vì sự thay đổi của trẻ em bây giờ.Khi học cấp 1 bé rất ngoan ngoãn chăm học tuy có chơi cùng bạn bè nhưng là trẻ con với nhau.Từ năm ngoái lên cấp 2 là em mình đua đòi theo những bạn ở trên lớp và facebook của em mình (mình lập ra cho nó chơi game) thì bh cũng suốt ngày online để chat chit.Mình vô tình vào facebook bé và đọc được những từ ngữ không hay và cách nói chuyện... Từ lúc đấy mình đã cấm không cho chơi điện thoại và máy tính nhưng vì gia đình mình bố mẹ cũng đi làm hết và mình cũng vậy (em mình đi xe đạp) nên không quản được nó và nó bắt đầu la cà đi sang nhà bạn k chịu về.Mẹ mình rất chiều nó nên k cho mình đánh hay mắng trong khi mình đã nói rõ về việc nó yêu đương trên mạng ntn mà mẹ mình cũng k chịu để mình dạy em theo cách của mình.Thế nên vì biết không ai quản lý được nên em mình càng ngày càng ngỗ ngược không nghe lời và bướng hơn mặc dù mình đã nói rõ với bé về tác hại của việc yêu sớm"

Doowee