Nguyễn Thị Phương Vàng: Thưa TS! Đối với mình xã hội là nơi để bé tự nhận thức học hỏi được mọi thứ.Nhưng xã hội bây giờ quá phức tạp, cho con tiếp xúc nhiều người có phải là tốt hay không?Mình rất băn khoăn về đều này, Tiếp xúc với bất kì ai đều phải dưới su giám sát của bố mẹ hay sao?Thành viên trong gia đình thì không sao nhưng vs bà con hàng xóm họ hàng thì phải như thế nào ạ? Cứ vài hôm xem tin tức là có vài sự cố xảy ra,khó lườn trước đc.Mà cố thủ con ở nhà sẽ làm bé tự kỉ?

Doowee Donut

Dương Trúc Linh: Thưa Tiến Sĩ! Thời gian này mọi người đang quan tâm chủ đề ca sĩ ĐVH công khai sự thật về Mẹ đang dấy lên làn sống trên MXH. Một nhóm người cho rằng hành động đó là không đúng vì như vậy là bất hiếu, con cái mà đi nói xấu cha mẹ. Một nhóm người cho rằng như vậy là rất nên, vì không con cái nên có chính kiến không nên đồng tình với hành động được chưa là sai trái. Như vậy, theo Tiến Sĩ, làm sao để con cái có thể có cái nhìn khách quan về cuộc sống. Nhận biết thế nào là đúng/sai và cách cư xử thế nào để phù hơp với cuộc sống, gia đình, xã hội. Cảm ơn Tiến Sĩ

Doowee Donut

Lương Vũ: Mình không biết giúp con không thấy sợ hãi bất cứ điều gì có phải là lạc quan không. Cụ thể là mình không bao giờ dọa nạt con như 1 số mẹ vẫn thường làm để con nghe lời như: Chú công an, ông ù, hay trời tối có con kí... Bé nhà mình cũng không sợ người lạ, có khi lại thích ấy, rất thích nói chuyện với người lạ và chủ động bắt chuyện. Em xin hỏi PGS.TS Tâm Lý Huỳnh văn Sơn là cách dạy con như vậy của mình có đúng hay không và có cần thay đổi gì không ạ?

Doowee Donut

Linh Tan My: cháu nhà mình mỗi khi bị điểm kém thường hay lo lắng bị bố mẹ la hay bạn bè chọc quê, mình đã động viên bé rất nhiều nhưng bé vẫn luôn sợ hãi. Phải làm thế nào hả Tiến sĩ?

Doowee Donut