Khoi Nguyen: Đúng chủ để mình muốn hỏi quá! Thưa PGS.TS Tâm Lý Huỳnh Văn Sơn, bé nhà em đang bước vào giai đoạn khủng hoảng tuổi lên 3 nên rất "bướng" và thích làm theo ý thích của mình! Có vẻ những gì bố mẹ "nhắc nhở" bé đều cố tình lãng tránh, không nghe theo mà thích một mình 1 kiểu. Kể cả cách cư xử ăn nói "trống không" dù ba mẹ đã nhẹ nhàng nhắc nhở "con phải ăn nói đầy đủ câu với người lớn", hay ở lớp cũng được các cô giáo dạy rồi mà bé vẫn hay quên! Đi ra đường, gặp ai con cũng chào hỏi, nhưng có lần con chào 1 cụ lạ, không biết là cụ bị điếc hay thế nào, nhưng bạn ý không nghe được câu đáp lại...dù mẹ đã giải thích nhưng lần sau bạn đã không chào người lạ nữa! bé dường như không chịu nghe lời bố mẹ và người lớn xung quanh mà làm ngược lại hoặc vẫn tiếp tục làm việc mà bố mẹ và mọi người không đồng ý...em rất mệt và lo lắng với những cư xử của con. Vậy em mong giáo sư có thể giải đáp và giúp em tìm ra phương pháp cho bạn ý với a! Em cảm ơn Giáo sư và chương trinh ạ!

Doowee

Luyên Kim: Em chào chương trình "Nỗi niềm ba me ". Hiên tai thì mình đã sinh đươc 2 be gái . Bé lớn nhà mình đươc hơn 3 tuổi . Bé nhỏ đươc 1 tuổi . Dù đươc bố me và ông bà chi day rât nhiều kĩ năng sống cho be . Nhưng nhiều khi em đã cảm thấy mình và những người thân day con chưa đúng cách hay cũng vì môt lí do nào đó . Cháu tiếp thu rất là châm , nhưng hoc cách xấu từ những ban bè hay người lớn thi nhanh lắm a. Nhiều người nói con em thông minh nhưng e thì không thấy bé tỏ ra là thông minh a . Bé chưa đi hoc nhưng đã hoc hát do bố me day cũng nhanh thuôc những bai hát thiếu nhi . Nhưng tính cách be rất bướng bỉnh . Đươc ý thì bé rất thích và vui vẻ còn không thi hờn , giân rồi đứng khóc môt mình . PGS . TS cho em lời khuyên a. Để em có hướng giáo duc bé tốt hơn nữa a . Cám ơn chương trình đã tao ra những chương trình bổ ích và đầy thú vi này a

Doowee

Long Tran: Chào tiến sĩ, bé nhà em hiện tại rất ư là cứng đầu, mỗi khi mẹ nghiêm mặt là bé im lặng, nhưng sau đó thì tình trạng này vẫn cứ tiếp diễn, mình không muốn la mắng hay đánh con, chỉ muốn nói chuyện để bé biết lễ phép và biết cách cư xử với mọi người, nhờ TS giúp mình với. Cảm ơn TS nhiều!

Doowee

Thảo Liên: Thưa tiến sĩ!bé nhà cháu được gần 3 tuổi,cháu rất bướng,và nghịch .tuy nhiên,cháu lại suy trẻ con là như vậy,phải dạy dần,uốn nắn từng bước một.nhưng chồng cháu lại suy nghĩ khác,hễ cháu nghịch là bố lại quát nạt,thậm chí đánh làm con khóc.nói cháu quá nuông chiều con.theo tiến sĩ vợ chồng cháu ai đúng ạ?

Doowee